Bamboo Airways chính thức được cấp chứng chỉ nhà khai thác bay AOC

Ngày 8/1 Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp Giấy chứng nhận người khai tác tàu bay (AOC) cho Công ty TNHH Hàng không Tre việt (Bamboo Airways).

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Chứng nhận AOC là thành quả của 4 năm nỗ lực của tất cả cán bộ công nhân viên Bamboo Airways. Đây là chứng chỉ của niềm tin, ý chí và tinh thần đồng thuận của tất cả các bên. Tôi tin tưởng chứng nhận AOC lần này là bước khởi đầu quan trọng để Bamboo Airways được phục vụ hành khách và cống hiến hết mình cho ngành hàng không Việt Nam.

bamboo airways chinh thuc duoc cap chung chi nha khai thac bay aoc

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP HCM, TP HCM – Vân Đồn….

Bamboo Airways sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu u cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu u để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về các bữa ăn được phục vụ trên các chuyến bay của Bamboo Airways. Trước đó, Bamboo Airways đã trễ hẹn với chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 29/12/2018 vì chưa hoàn tất được mọi giấy phép cần thiết từ phía Cục Hàng không dân dụng Việt Nam.

bamboo airways chinh thuc duoc cap chung chi nha khai thac bay aoc Hình ảnh chuyến bay của Bamboo Airways xuất hiện trên mạng xã hội

Tài khoản mạng xã hội được cho là thuộc về một đại lý vé máy bay ở Bắc Giang đã chia sẻ về hình ảnh …

bamboo airways chinh thuc duoc cap chung chi nha khai thac bay aoc Đội bay của Bamboo Airways đang ra sao trước ngày cất cánh?

Dù một lần nữa trễ hẹn cất cánh chuyến bay đầu tiên, Bamboo Airways đang cho thấy quyết tâm gia nhập thị trường khi nhanh …

bamboo airways chinh thuc duoc cap chung chi nha khai thac bay aoc Máy bay đầu tiên của Bamboo Airways đã về Việt Nam

Chiếc máy bay đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways đã về tới sân bay Nội Bài.

bamboo airways chinh thuc duoc cap chung chi nha khai thac bay aoc Bamboo Airways được FLC bảo lãnh thuê tàu bay trị giá hơn 2.900 tỉ đồng

Mới đây, HĐQT Tập đoàn FLC đã thông qua việc bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê một tàu bay A321 của GECAS trị giá ước …

Mạnh Cường

Theo Đời sống & Pháp lý

- Theo :Giảm vòng 2